วันจันทร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2554

เครื่องดื่มและการบริการ

        เครื่องดื่มมีมากมายหลายชนิด  ทั้งจากผลไม้  สมุนไพร  น้ำหวานต่างๆ  ซึ่งมีทั้งที่มีประโยชน์  ทำให้ร่างกายสดชื่น  ผิวพรรณสดใส  และไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย  การเลือกผลิตเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อบริโภคเองในครอบครัวและในงานเลี้ยง  หรือทำเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้  โดยใช้กระบวนการทำงานและกระบวนการแก้ปัญหาในการทำงานเพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติดี  ถูกหลักอนามัย  และมีประโยชน์ต่อร่างกาย
        การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน  หน่วยการเรียนรู้ที่ 3  เรื่อง  เครื่องดื่มและการบริการ  ในกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ  ชั้นมัธยมศึกษาปีที่  2  โรงเรียนวัดพระมหาธาตุ  อำเภอเมือง  จังหวัดนครศรีธรรมราช  นอกจากให้ความรู้เกี่ยวกับชนิดของเครื่องดื่ม  หลักการเลือกบริโภคเครื่องดื่ม  การประกอบเครื่องดื่ม  การจัดตกแต่ง  และการบริการเครื่องดื่มแล้ว  กำหนดให้นักเรียน เตรียม  ประกอบ  จัดตกแต่งและบริการเครื่องดื่ม   ปรากฏผล  ดังภาพ
























ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น