เครื่องดื่มมีมากมายหลายชนิด ทั้งจากผลไม้ สมุนไพร น้ำหวานต่างๆ ซึ่งมีทั้งที่มีประโยชน์ ทำให้ร่างกายสดชื่น ผิวพรรณสดใส และไม่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การเลือกผลิตเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกายเพื่อบริโภคเองในครอบครัวและในงานเลี้ยง หรือทำเป็นอาชีพเสริมเพื่อสร้างรายได้ โดยใช้กระบวนการทำงานและกระบวนการแก้ปัญหาในการทำงานเพื่อให้ได้เครื่องดื่มที่มีรสชาติดี ถูกหลักอนามัย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย
การจัดกิจกรรมการเรียนการสอน หน่วยการเรียนรู้ที่ 3 เรื่อง เครื่องดื่มและการบริการ ในกลุ่มสาระการเรียนรู้การงานอาชีพ ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 โรงเรียนวัดพระมหาธาตุ อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช นอกจากให้ความรู้เกี่ยวกับชนิดของเครื่องดื่ม หลักการเลือกบริโภคเครื่องดื่ม การประกอบเครื่องดื่ม การจัดตกแต่ง และการบริการเครื่องดื่มแล้ว กำหนดให้นักเรียน เตรียม ประกอบ จัดตกแต่งและบริการเครื่องดื่ม ปรากฏผล ดังภาพ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น